Đăng ký nhận bản tin

Tổng đài Callcenter

Call center được hiểu là trung tâm cuộc gọi, đây là một trung tâm sử dụng  hình thức giao tiếp qua điện thoại là chủ yếu bao gồm nhiều nhân viên ngồi trực  bên  điện thoại để trả  lời tất cả các  cuộc  gọi của khách  hàng hay có thể hiểu theo một nghĩa khác rằng đây chính là một trung tâm chăm sóc khách hàng. Dịch vụ call center ra đời bắt nguồn từ nhu cầu muốn liên lạc và hỗ trợ thông  tin cần thiết cho khách hàng và giải đáp những thắc mắc mà khách hàng gặp phải. Xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 1995 - 1996 với tổng đài viễn thông quốc gia đến nay và đang trở thành một dịch vụ hết sức tiềm năng hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh sau này.
Ở hầu hết các công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều sẽ có một tổng đài call center tùy thuộc vào sự cần thiết và quy mô của công ty hay doanh nghiệp đó lớn đến mức nào mà tổng đài call center sẽ có nhiều hay ít nhân viên trực máy ( Call Agent ).

Call center chủ yếu có 2 loại chính:

+/ Loại 1: là giúp đỡ chăm sóc khách hàng, giải đáp và hỗ trợ những vấn đề mà khách hàng gặp phải, khi bạn gặp bất kì một vấn đề nào đó không giải quyết được liên quan đến một lĩnh vực nhất định đến sản phẩm mà bạn đang dùng thì bạn có thể gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty phát hành sản phẩm đó, ví dụ như bạn đang dùng sim viettel và bỗng dưng bị khóa sim thì bạn có thể gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của viettel có số là 19008198 để xin được hỗ trợ.

+/ Loại 2: là chủ động gọi đến cho khách hàng để quảng bá sản phẩm hay hỏi thăm và lấy phản hồi ý kiến của khách hàng về chất lượng sản phẩm từ phía công ty, doanh nghiệp của mình ví dụ như hình thức marketing hay mô hình bán hàng,....Hai dạng số tổng đài chăm sóc khách hàng chính này chủ yếu là tổng đài điện thoại 1800 gọi tới miễn phí và tổng đài 1900.

Ở cái thời đại toàn cầu hóa này mà nhất là ở một đất nước đang phát triển thao hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa như ở Việt Nam thì dịch vụ này chẳng mấy chốc sẽ tỏ rõ tầm quan trọng và trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối với sư phát triển của nước ta.
 Được biết đến là trung tâm chăm sóc khách hàng nhưng không phải lúc nào cũng sẽ có nhân viên túc trực bên điện thoại và hiểu điều đó call center còn có thêm nhiều chức năng khác như các cuộc gọi đồng thời, chặn cuộc gọi, chuyển cuộc goi, lời mời chào theo kịch bản,…. Và còn một số tính năng hữu ích khác nữa mà bất kỳ một tổng đài call center nào cũng sẽ có như lưu trữ thông tin cuộc gọi từ đó có thể biết được số gọi đến và nghe lại cuộc nói chuyện của nhân viên đó bất kỳ lúc nào,…